header
header  
header Trang Chính arrow Blog
 
A blog of all sections with no images
ĐẠI HỘI Y TẾ THƯỜNG NIÊN KỲ 19 - Chủ Nhật, Ngày 15 Tháng 10 Năm 2017 In E-mail
Người viết: Vi Doan   

SỐNG MẠNH với sự hợp tác của San Jose Gastroenterology, MSC, NCAMG, và DÂN SINH, xin mời quý vị tham gia
Đại Hội Y Tế Thường Niên Kỳ 19. Chủ Nhật Ngày 15 Tháng 10 Năm 2017, 9:00 AM - 2:00 PM

Tại:

County Administrative Building (Bản đồ)
70 West Hedding Street
San Jose, CA 95110

Mọi chi tiết, xin liên lạc Sống Mạnh (408) 605 - 0605.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Image Chương Trình Gồm Có

 • Tham Khảo Với Bác Sĩ
 • Tham Khảo Nha Khoa
 • Thử Viêm Gan C Miễn Phí
 • Chích Ngừa Cúm Flu
 • Lập Thẻ Y Tế
 • Đo Huyết Áp
 • Đo Trọng Lượng
 • Đo Đường Huyết
 • Châm Cứu
 • Khám Thị Lực
 • Medicare Advantage Registration
 • Nhiều quà giải thưởng
 • Ăn trưa miễn phí

Đề Tài Hội Thảo


 • 10:15 AM     Sức Khỏe Răng Miệng - Bùi Thiện, DDS
 • 10:45 AM     Viêm Gan B và C - Nguyễn Anh Huy, MD     
 • 11:15 AM     Nguyên Nhân, Dấu Hiệu và Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường. - Nicole Vecchi, MD
 • 12:20 AM     Cal Medi-Connect & FAQs - Thanh Thúy Luu
 • 12:50 PM     Bệnh Lở Mình - Phạm Văn Ngà, MD
 • 1:20 PM     Bệnh Alzheimer và Cách Chăm Sóc

Chương Trình có thể thay đổi do ban tổ chức.

Cảm ơn tới các đơn vị tài trợ: Dave Cortese, Santa Clara County Board of Supervisors, District 3

Image
Cập nhật ( 09/10/2017 )
 
Những Hoạt Động Dự Phòng Hằng Ngày In E-mail
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   
Cập nhật ( 10/03/2015 )
Đọc tiếp...
 
SỐNG SAO ÐỂ TRÁNH UNG THƯ In E-mail
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

Nói đến bệnh ung thư ai cũng sợ cầu mong là đừng bao giờ bị cả. Với bệnh ung thư thì chỉ muốn thực hành câu “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Ðiều nay dễ hiểu vì bệnh nhân bị bệnh ung thư có cảm tưởng như bị án tử hình vì có bệnh chữa không được.   Bệnh nhân có thể chết trong thời gian ngắn. Có ung thư chữa được nhưng có thể bị lại sau đó hoặc không chết nhưng làm đau đớn lây lất qua ngày tháng.

Mỗi năm trên 7 triệu người trên thế giới và nửa triệu người ở Hoa Kỳ chết vì bệnh ung thư. Tuy nhiên nhiều bệnh ung thư có thể tránh ngừa được. Ngừa và phòng bệnh có thể làm giảm tỷ lệ tử vong vì bệnh ung thư . Truy tầm ung thư trước khi triệu chứng bệnh phát hiện cũng có thể giúp cho việc chữa bệnh được hiệu quả vì bệnh còn trong tình trạng phôi thai.

Cập nhật ( 26/02/2009 )
Đọc tiếp...
 
HƯỚNG DẪN VÀ SĂN SÓC BÀN CHÂN BỆNH TIỂU ÐƯỜNG In E-mail
Người viết: Bác sĩ Timothy Phạm, DPM   

Tất cả chúng ta trong cuộc đời ai cũng có vài lần đã bị đau chân.  Nhưng trường hợp các bệnh nhân đang bị tiểu đường thì những biến chứng sẽ phát triển rất nhanh và trầm trọng hơn.  Bệnh nhân đã bị tiểu đường lâu năm thường sẽ làm cho các giây thần kinh dưới bàn chân yếu đi và các mạch máu cũng thiếu sự lưu thông  phân phát xuống bàn chân của mình (Vascular Insufficiency, Peripheral Vascular Disease).   Lúc đó da thịt bàn chân   không thể kháng cự khi bị cắt, đứt, hoặc trầy dễ đưa đến tình trạng dễ bị nhiễm độc (infection).   Mỗi khi mình đã bị nhiễm độc thì vết thương rất khó và lâu lành hơn người bình thường.  Khi các hệ thống thần kinh ở dưới chân đã yếu thì vết thương rất khó và lâu lành hơn người bình thường.  Khi các hệ thống thần kinh ở dưới chân đã yếu dần và mất cảm giác đau, nóng, lạnh (Diabetic Neurophathy) thì dễ đưa đến tình trạng tổn thương như ung loét mà mình không kịp thời chú ý đến.

Những bí quyết của bệnh tiểu đường là tự mình phải hiểu, và suy đoán được những vấn đề có thể xảy ra đến bàn chân của mình.  Thận trọng hơn để ngăn ngừa kịp thời trước khi các triệu chứng dẫn đến làm tổn thương đến bàn chân mình.  Vì vậy, thời gian rất quan trọng đối với những ai đã có bệnh tiểu đường lâu năm.   Một khi thiếu sự lưu thông máu và suy nhược giây thần kinh của bàn chân mình có thể gây biến chứng từ một ung loét nhỏ (ulcer), và trầm trọng hơn là thúi da (grangreen) và dẫn đến tình trạng thúi xương (Osteomyelitis)

Cập nhật ( 06/01/2009 )
Đọc tiếp...
 
TRÀ DƯ TỬU HẬU In E-mail
Người viết: Bác sĩ Hanson Vũ Hiển Nguyễn, Pharm.D.   

Trà đã có mặt trong đời sống chúng ta từ rất lâu, nguồn gốc trà và ai là người khám phá ra trà thì vẫn chưa được giải thích thỏa đáng.  Tuy nhien hầu như ai cũng tạm chấp nhận giả thuyết là có một người Trung Quốc, một hôm cầm một ly nước nóng và đứng dưới một gốc cây kia, và lá của cây đó đã rơi vào ly nước đó tạo ra một màu sắc thật đẹp và mùi vị thật thơm và lạ khi uống vào.   Người ta phỏng đoán trà đã có mặt trong đời sống chúng ta vào khoảng 700 trăm năm trước Công Nguyên. Các trà lầu đã trở thành những nơi tụ họp của những danh nhân, thơ nhân , quý tộc, và những hảo hán thời xưa ở Trung Quốc.   Gần đây trà đã có nhiều khám phá về y tính và dược tính và đã thành rất phổ thông, điển hình Hoa Kỳ là nước đứng thứ nhì trên thế giới về nhập cảng trà trên thế giới.

Điểm qua các loại trà:

Thông thường cây trà khi ở nơi hoang dại thì cao khoảng 50 ft, nhưng khi người ta trồng thì chỉ cao khoảng 3-5 ft. Rất nhiều loại trà được chế biến qua quá trình ướp mùi và sấy khô..Hiện ở Trung Quốc có khoảng 300 loại trà khác nhau. Tuy nhiên trà chỉ có 5 loại chính:

1) Trà đen (Black Teas): Trà này còn được biết đến tên là “hong cha” hay trà hồng (red teas) theo tiếng Trung Quốc. Trà này có mùi của khói (smoky flavor).   Người ta hái lá trà này và phơi hay sấy khô.   Trong quá trình sấy khô, lá trà sẽ cong và cuộn lại và tạo ra những hoạt chất (enzyme) gây ra quá trình oxy hóa (oxidation).    Sỡ dĩ trà được gọi là Trà đen vì khi trong nước sôi, lá trà sẽ chuyển đổi màu từ đỏ sang màu nâu đậm và thành đen khi để một thời gian.  Trà đen mang nhiều tính Dương (Yang) theo như Đông Y   Trung Quốc.   Do mang nhiều tính Dương, nên Trà Đen rất phù hợp để uống vào những ngày lạnh, giúp máu huyết lưu thông, phù hợp cho những người bị phong thấp, hay bị ho do cảm cúm gây ra.

Cập nhật ( 16/12/2008 )
Đọc tiếp...
 
CHĂM SÓC NGƯỜI ÐÀN BÀ In E-mail
Người viết: Bác sĩ Lê Phương Thúy   

Tôi nghĩ ra đề tài này sau khi nhận được một câu hỏi qua email rất thú vị của một người đàn ông: “tôi biết có nhiều người đàn bà rất ghét chồng, tại sao vậy? Thậm chí có bà còn đánh chồng nữa. Có phải chăng cái giá phải trả cho sự yêu thương, là sự thù ghét?”.

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này, là, người đàn bà cảm thấy ghét chồng khi nhu cầu bình thường và hợp lý của nàng không được đáp ứng. Trong đa số trường hợp, lý do không phải là vì người đàn ông không thương vợ, mà vì không biết cách săn sóc người đàn bà.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 10 / 148
header header
header Copyright © 2008 Song Manh Inc. All rights reserved.
header