header
header  
header Trang Chính
 
Canh Dưỡng Sinh
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

ImageTruyền Khẩu: Trong một năm nay bài canh dưỡng sinh đã được truyền bá rộng rãi trong cộng đồng Việt Nam. Hiện nay có nhiều loại canh dưỡng sinh khác nhau. Canh dưỡng sinh bằng nước cốt rau nguyên chất gồm có 5 món rau và trái cây: rau cần tây, dưa leo, ớt đà lạt, trái khổ qua và trái táo tây xay chung với nhau bằng máy ép vắt nước trái cây. Cho người bình thường thì theo “bí kíp” chỉ cần uống 500cc.  Tuy nhiên nếu bị bệnh (không rõ là bệnh gì) thì có thể phải uống đến 800cc mà phải uống lúc bụng đói vào sáng sớm và phải uống trong vòng 15 phút sau khi xay vì để lâu linh dược sẽ mất công hiệu. Chủ trị canh dưỡng sinh này gồm có “chữa cả hai chứng huyết áp cao hay thấp, bệnh sầu cảm, bệnh tiểu đường, bệnh gan các loại, đau răng, chứng phì mập, bệnh trĩ, bệnh phổi, bệnh mắt, thận nhiễm trùng.... và đặc biệt có khả năng chữa lành một số bệnh ung thư. Bài Canh dưỡng sinh liệt kê một nhà văn Nhật bị ung thư đã được giải phẫu hai lần, mạng sống như chỉ mành treo chuông, uống thuốc bốn tháng đã lành bệnh; một Việt Nam tại HK bị ung thư đến hồi tuyệt vọng thì vì uống mỗi ngày một lần đã uống đến ba lần mỗi ngày và đã hoàn toàn bình phục.

Cập nhật ( 25/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Hạnh Phúc Lứa Đôi là Một Sự Lựa Chọn
Người viết: Bác sĩ Lê Phương Thúy   

THẾ NÀO LÀ HẠNH PHÚC LỨA ÐÔI

ImageHạnh phúc lứa đôi là hạnh phúc có được giữa hai người yêu nhau. Mỗi người cảm thấy hài lòng, được hiểu, được thông cảm và nâng đỡ bởi người kia. Mỗi người tự xem việc đem lại hạnh phúc và sự thăng tiến của người kia là quan trọng và sẵn sàng phục vụ người mình yêu. Ðịnh nghĩa này áp dụng cho cả người dị tính luyến ái (tình yêu giữa hai người khác phái) và người đồng tính luyến ái (tình yêu giữa hai người cùng phái).
Cập nhật ( 24/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Hạnh Phúc Gia Đình 142
Người viết: Bác sĩ Lê Phương Thúy   

ImageHỎI: Chồng em trong khoảng 8 tháng nay có dấu hiệu thay đổi: anh thường xuyên nói chuyện điện thoại với những người đàn bà khác, như bạn đồng nghiệp và ngay cả có người đàn bà ở tiểu bang xa. Có người điện thoại cho anh hai ba lần một ngày, nói lâu cả ba mươi phút hay cả giờ đồng hồ. Em hỏi thì anh quả quyết là chỉ giao thiệp bạn bè mà thôi. Như vậy nghĩa là gì và em phải làm gì?

Cập nhật ( 25/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Đau Thắt Lưng
Người viết: Bác sĩ Trần Sherman   

Ðau lưng hay đau thắt lưng là một trong những triệu chứng hay bị than phiền  thông thường nhứt ở Hoa Kỳ đứng hàng thứ nhì sau nhức đầu.  Ngược lại đau lưng thường ít thấy ở những nước chậm phát triển.  Có thểõ những người ở quốc gia này không có báo cáo đau thắt lưng hoặc là không có những bản tường trình về những lời than phiền này.  Hoa kỳ có tỷ lệ cao về thống kê và báo cáo đau thắt lưng có lẽ liên quan tới tính chất kiện tụng của nó.

Cập nhật ( 25/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Bệnh Thống Phong (Gout)
Người viết: Bác sĩ Phạm Văn Ngà, MD   

1. Ðại cương:

Bệnh thống phong là một bệnh thấp khớp khá thông thường và rất đau. Trước kia, người ta mô tả bệnh thống phong như bệnh cuœa người giàu, thường xảy ra sau những bữa tiệc thịnh soạn và uống nhiều rượu. Ðiều này nói lên một tính chất là bệnh có liên quan ít nhiều đến sự dinh dưỡng dư thừa chất bổ béo, nhất là chất đạm. Theo thống kê của Mỹ, bệnh thống phong chiếm vào khoảng 5% toàn thể bệnh về khớp, hay vào khoảng 3/1000 dân chúng Mỹ, thường nhiều nhất vào lứa tuổi 50-60 tuổi, và đàn ông bị bệnh gấp 10 lần đàn bà. Chúng ta không có thống kê bệnh này trong dân chúng Việt Nam, nhưng ở phòng mạch, số người đến khám bệnh thống phong rất thường cho nên sự tìm hiểu về bệnh thống phong là điều cần thiết.

Cập nhật ( 25/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Luật Gia Sản Chung Tại California
Người viết: Luật sư Nguyễn Thị Lương Quyên   
Các bạn tại California khi lấy vợ lấy chồng không những cho cả tâm hồn và thể xác cho người bạn đời, mà còn cho nhiều hơn thế nữa. Thật vậy, ngay sau khi ký giấy sống trọn đời, các bạn đã chia cho người bạn đời của mình một nửa tiền kiếm được, từ lương hàng tháng cho đến bonus, stock option, 401K/IRA, tiền hưu trí... Ðó là vì các bạn sống trong một tiểu bang theo luật gia sản chung. Chắc các bạn cũng bắt đầu tò mò muốn biết luật gia sản chung quyết định cuộc đời kinh tế của các bạn như thế nào phải không? Luật Gia Sản chung khá phức tạp nhưng bài này sẽ cho các bạn một khái niệm sơ qua thế nào là gia sản chung, thế nào là gia sản riêng và hậu quả khi chẳng may cơm không lành canh không ngọt hoặc không được ở với nhau cho đến khi răng long tóc bạc.
Cập nhật ( 21/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Các bài khác...
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 43 - 49 / 143
header
Bài Mới Nhất
header
Bài Đọc Nhiều Nhất
header Copyright © 2008 Song Manh Inc. All rights reserved.
header