header
header  
header Trang Chính
 
Sức Khoẻ Phụ Nử
Người viết: Bác sĩ Nguyễn Quý Vĩnh, MD   

Tạp chí Sống Mạnh số này viết nhiều về những bệnh ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài ung thư ra còn có những bệnh nguy hại khác, tiêu biểu là bệnh tim, mạch, và não, v.v... Muốn có sức khỏe tốt và lâu dài hơn, quý phụ nữ cần phải để ý thêm tới những chuyện tối thiểu sau đây:"Rèn" xương: Xương "rỗng" ảnh hưởng rất nhiều phụ nữ lớn tuổi, và có thể làm cụp cột sống hoặc gẫy xương hông. Cụp cột sống thường gây đau lưng mãn tính. Thống kê hiện nay cho thấy khoảng 6% tới 14% phụ nữ sẽ bị gẫy xương hông, và khoảng một phần ba những nạn nhân này sẽ phải vào viện dưỡng lão vì sức không còn đủ để sống tự lập nữa. Muốn có bộ xương cứng chắc, đặc, và khỏe mạnh, phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần phải "rèn" xương. Nên vận động thường xuyên, và nên chọn thực phẩm có nhiều chất vôi như sữa (nonfat, hoặc low fat), đậu hũ, rau cải xanh, cá, v.v.... Nếu tiêu thụ thiếu chất vôi thì rất nên uống bù thêm thuốc calcium. Phụ nữ sau tuổi tắt kinh nên tham khảo với bác sĩ của họ về chuyện uống thuốc kích thích tố nữ, hoặc một thứ thuốc tương đương, hầu duy trì xương và tránh bệnh xương rỗng.

Cập nhật ( 21/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Y Khoa Truyền Khẩu - Số 127
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

Truyền khẩu

Ði du lịch về Việt Nam hay bị ỉa chảy cho nên cần phải uống thuốc trụ sinh trước để ngừa không bị nhiễm trùng ỉa chảy khi du lịch.

Cập nhật ( 20/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Y Khoa Truyền Khẩu - Số 129
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

Truyền Khẩu:

Tự thủ dâm (mastubation) hay tự làm khoái cảm để xuất tinh có hại cho sức khỏe. Nếu làm hoài sẽ khiến cho người bị kiệt sức, đau lưng và tay chân mệt mỏi và hư thận. Thực nghiệm:

Thủ dâm hay tự làm khoái cảm xuất tinh là chuyện bình thường của loài người. Thống kê ở Hoa Kỳ cho thấy 90% đàn ông và 60% đàn bà Hoa Kỳ có tự làm khoái cảm tức thủ dâm. Ðây là chuyện bình thường của con người để tự làm giảm đi và thỏa mãn nhu cầu sinh lý vốn là bản năng thiên nhiên của con người cũng như loài vật.

Cập nhật ( 20/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Y Khoa Truyền Khẩu - Số 128
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

Truyền khẩu:

Chủng ngừa lao BCG (Bacille Calmette-Guerin) thường hay được làm ở Việt Nam có thể làm cho thử nghiệm cấy lao da (skin test PPD) có dương tính (positive) cho nên người Việt Nam nếu cấy lao mà có dương tính thì là vì do chủng ngừa BCG chứ không có bị lao mà cần phải uống thuốc ngừa lao.

Cập nhật ( 01/10/2007 )
Đọc tiếp...
 
Truyền Khẩu và Thực Nghiệm - Số 133
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   
Truyền khẩu: Thuốc Tylenol uống hại cho gan nhất là những người bị nhiễm siêu vi gan B, C.
Cập nhật ( 20/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
Truyền Khẩu và Thực Nghiệm Số 135
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

Truyền khẩu: Người lớn tuổi hay bị bụng bự to ra là vì bị bệnh phù thủng do chai gan?

Thực nghiệm: Người bị bệnh phù thủng tức là nước ứ đọng trong thành bụng (ascite) thường thấy trong bệnh nhân bị chai gan nặng hay hư thận. Nước ứ đọng trong thành bụng là vì gan thận bị hư nên cơ thể giữ nước lại trong bụng làm cho bụng to ra giống như đàn bà có thai. Tuy nhiên, bệnh phù thủng rất là ít và thường những bệnh nhân bị bệnh này bị bệnh nặng nên cơ thể rất là uể oải, mệt nhọc, chân bị phù v.v..

Cập nhật ( 20/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 50 - 56 / 143
header
Bài Mới Nhất
header
Bài Đọc Nhiều Nhất
header Copyright © 2008 Song Manh Inc. All rights reserved.
header